Công dụng của xe nâng người có thể bạn chưa biết26Th1

Công dụng của xe nâng người có thể bạn chưa biết

Xe nâng người là thiết bị thông minh đưa người lên vị trí cao để làm việc an toàn, linh hoạt và hiệu suất hơn. Công dụng của xe nâng người đang được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực từ thi công nhà xưởng, đến lắp ráp, cắt tỉa cây xanh, công trường, ngành điện… 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. Công dụng của xe nâng người trong xây dựng 

Nhờ khả năng tiếp cận nhanh với vị trí cao, có thể thay đổi vị trí một cách linh hoạt giúp thang nâng người trở thành sự lựa chọn an toàn nhất cho rất nhiều công việc trong xây dựng. Các công dụng của xe nâng người trong xây dựng cụ thể là: 

 • Sơn, sửa tường 
 • Thi công, lắp đặt nhà xưởng
 • Lắp mái nhà, lắp kính
 • Hoàn thiện công trình xây dựng
 • Lắp đặt hệ thống điện cho công trình xây dựng
 • Sửa chữa và bảo dưỡng những thiết bị trên cao
 • Lắp đặt hệ thống cấp – thoát nước, lò sưởi và điều hoà không khí
Công dụng xe nâng người khi sử dụng trong xây dựng
Xe nâng người được ứng dụng linh hoạt trong xây dựng các tòa nhà cao tầng

Nhân viên chỉ cần thực hiện bằng cách đưa dụng cụ cần thiết lên lồng xe và lựa chọn các chế độ vận hành phù hợp trên bảng điều khiển (được lắp đặt ngay tại lồng làm việc) để di chuyển/nâng hạ theo mục đích công việc.

Xe nâng người sẽ giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn.

Trong trường hợp xe bị hỏng, người điều khiển có thể dùng cách hạ khẩn cấp bằng thủy lực để xuống đất một cách an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại về người.

2. Xe nâng người trong công việc môi trường 

Hiện tại xe nâng người được ứng dụng vào các công việc môi trường cụ thể như: 

 • Sử dụng xe nâng người để cắt tỉa cây trên phố
 • Lắp/sửa chữa đèn đường.
 • Vệ sinh các hạng mục đèn giao thông, bảng biển giao thông
 • Vệ sinh kính của các toà nhà cao tầng
Công dụng xe nâng người trong ngành môi trường
Công dụng xe nâng người trong ngành môi trường

3. Công dụng của xe nâng người trong ngành điện

Hệ thống điện của Việt Nam thường được đặt ở vị trí cao dưới trụ lực của các cây cột. Khi có sự cố điện xảy ra, với sự trợ giúp của xe nâng người thì việc sửa chữa điện sẽ trở nên an toàn và thuận tiện hơn rất nhiều.

Thời gian sửa chữa nhanh chóng, không làm gián đoạn công việc cũng như cuộc sống của người dân.

 • Thi công hệ thống điện trên cao của các xưởng công nghiệp
 • Lắp đặt sửa chữa các hệ thống chiếu sáng đô thị
 • Lắp đặt các hệ thống biển quảng cáo
Xe nâng người có công dụng lớn trong ngành điện
Xe nâng người có công dụng lớn trong ngành điện

4. Ưu điểm của xe nâng người 

Công dụng của xe nâng người mạng lại cho chúng ta dựa vào rất nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với những thiết bị khác trong việc hỗ trợ con người làm việc trên cao.

4.1. Đảm bảo an toàn cho người lao động, giảm nguy cơ tai nạn

So với giàn giáo hoặc thang thủ công, xe nâng người có thể tùy chỉnh vị trí, độ cao một cách linh hoạt mà không cần leo lên, leo xuống nhiều lần.

Công nhân cũng không mất nhiều thời gian lắp đặt như giàn giáo truyền thống. Đặc biệt là khi thực hiện lắp đặt kết cấu thép, hệ thống điện, hệ thống PCCC, thông gió, điều hòa, cắt tỉa cây xanh, lắp kính, vệ sinh nhà xưởng… 

Người lao động sẽ được bảo vệ trong lan can, đứng trên sàn xe chắc chắn, có thắt dây bảo hộ. Khi xe bị nghiêng, chuông cảnh báo sẽ kêu vang đồng thời xe dừng nâng, dừng di chuyển, giảm thiểu tai nạn xảy ra.

Xe nâng người thích hợp sử dụng tại những địa hình gồ ghề, không bằng phẳng, đất đá (đối với xe boom và xe nâng người việt dã), phù hợp với những không gian hẹp, diện tích nhỏ (đối với xe nâng cắt kéo).

công dụng xe nâng người
Người lao động đứng trên sàn vững chắc, có lan can bảo hộ

4.2. Di chuyển đến các điểm ở trên cao, điểm khó tiếp cận dễ dàng

Xe nâng người dạng cần thẳng, gấp khúc có chiều cao làm việc lên đến 58m, tầm với ngang 26m sẽ đưa người lao động tiếp cận những vị trí trên cao một cách thuận lợi.

Tại khu vực nhà xưởng, công trường, khi gặp vật cản, xe boom lift dạng gấp khúc có thể gập/vươn qua nó, đưa người lao động đến vị trí cần thiết. 

công dụng khi làm việc trên cao
Đưa người lao động đến vị trí làm việc dễ dàng

4.3. Cho phép 2-3 người làm việc cùng lúc

Diện tích sàn làm việc khá rộng, có thể kéo dài ra 2 bên để 2 – 3 người làm việc cùng lúc hoặc 1-2 người cùng đồ đạc (trong trọng lượng cho phép) giúp hiệu suất công việc được nâng cao tối đa, giảm thời gian thi công.

xe nâng người an toàn
Mặt sàn bằng phẳng, vững chắc đảm bảo an toàn cho 2-3 người lao động

4.4. Tiết kiệm chi phí

So với chi phí đầu tư giàn giáo, thuê số lượng nhân công lớn thì chi phí thuê xe nâng người, tối ưu cho 2-3 nhân công cùng thực hiện sẽ tối ưu hơn. Chủ đầu tư không cần thay mới hay bổ sung thêm thiết bị, việc bảo dưỡng đã được bên cho thuê cung cấp toàn bộ.

4.5. Dễ vận hành, di chuyển

Kích thước xe nhỏ gọn, vận hành bằng động cơ chạy điện hoặc dầu diesel sẽ dễ dàng di chuyển ngay khi cần, không chiếm diện tích sử dụng. Đồng thời việc bảo quản cũng trở nên đơn giản hơn, ít bị tác động bởi môi trường.

hệ thống điều khiển hiện đại
Xe được vận hành bởi hệ thống điều khiển hiện đại 

4.6. Linh hoạt ở nhiều môi trường 

Xe boom có thể vươn ra ở nhiều độ cao, xoay 345 độ, hoạt động linh hoạt trong nhiều không gian rộng như công trình ngoài trời, tòa nhà cao tầng… 

Xe nâng cắt kéo có thiết kế xe nhỏ gọn hơn và sử dụng 4 bánh chống đỡ nên không yêu cầu cao với điều kiện mặt sàn, chỉ cần một khoảng trống nhỏ đã đủ để xe vận hành.

4.7. Đa năng

Hiện nay có nhiều dòng xe nâng người khác nhau như xe dạng cắt kéo, xe nâng dạng ống đứng, xe dạng gấp khúc, xe cần thẳng, mỗi loại được sử dụng phù hợp cho những đặc thù công việc khác nhau. Như công tác vệ sinh, bảo dưỡng máy bay, sử dụng trong các công trình công nghiệp điện, viễn thông, sử dụng để chữa cháy, lắp đặt đường dây,…

công dụng xe nâng người đa dạng
Xe nâng người có nhiều loại để đáp ứng mọi nhu cầu làm việc trên cao

Những ưu điểm và công dụng của xe nâng người trên đây đã giúp bạn có sự lựa chọn tốt hơn để đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu suất mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Để đặt mua hoặc thuê những sản phẩm xe nâng người tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 024-3376 5588.

Bình luận bài viết
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

02433765588

sales-vn@cigpower.com

Showroom

Chat