Nên sử dụng máy phát điện chạy xăng hay chạy dầu26Th1

Nên sử dụng máy phát điện chạy xăng hay chạy dầu

Trên thị trường hiện nay có rất loại máy phát điện với 2 loại động cơ là động cơ chạy Xăng và động cơ chạy Diesel. Dưới đây là một vài so sánh để giúp người mua có thể tham khảo và lựa chọn cho mình được loại máy phát điện phù hợp nhất:

Nên sử dụng máy phát điện chạy xăng hay chạy dầu

1. Máy phát điện sử dụng động cơ Xăng sinh công bằng quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xilanh nhờ tia lửa điện ở bugi. Máy phát điện sử dụng động cơ Diesel sinh công nhờ vào quá trình nén hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xilanh mà không có bugi.
2. Máy phát điện sử dụng động cơ Diesel có hiệu suất lơn hơn 1,5 lần so với động cơ Xăng. Ngoài ra, nguyên liệu Diesel giá thành thường rẻ hơn Xăng. 1 lít dầu Diesel khi cháy thì nhận được khoảng 8.755 calo, còn 1 lít xăng khi cháy nhận được 8.140 calo. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu động cơ Diesel là 200-285g/kWh nhỏ hơn so với động cơ Xăng là 260-380g/kWh.
3. Một động cơ Xăng nén ở tỉ lệ 8:1 đến 12:1, trong khi một động cơ Diesel nén ở một tỉ lệ 14:1 cao là 25:1. Với tỉ lệ nén cao hơn của máy phát động cơ Diesel dẫn đến hiệu quả tốt hơn.
3.Máy phát điện động cơ Xăng thường hay gặp trục trặc trong quá trình sử dụng hơn vì dùng chế hòa khí và bugi. Còn máy phát điện động cơ Diesel độ bền cao hơn và ít gặp lỗi.
4. Vật liệu cũng như công nghệ chế tạo hệ thống cung cấp nhiên liệu của động cơ Diesel cao hơn động cơ xăng. Vì vậy, với cùng một công suất động cơ mà giá thành của máy phát động cơ Diesel đắt hơn so với máy phát động cơ Xăng.
5. Thiết kế của máy phát động cơ Xăng thường có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và tiện cho việc di chuyển hơn máy phát động cơ Diesel.
6. Đồ ồn của động cơ Diesel lớn hơn động cơ Xăng. Nhưng khi lắp đặt vỏ chống ồn thì động cơ Diesel sẽ hoạt động rất êm. Khí thải của động cơ Diesel chứa nhiều muội than hơn động cơ Xăng.
7. Máy phát điện động cơ Xăng có dải công suất phù hợp với người dùng: Gia đình, văn phòng,… Máy phát điện động cơ Diesel có dải công suất đa dạng hơn từ phục vụ dân sinh đến sử dụng trong các ngành công nghiệp.

 

 

 

Bình luận bài viết
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

02433765588

sales-vn@cigpower.com

Showroom

Chat